Cách lắp đặt van điện từ đúng cách

Van điện từ UNID Dn15 thường đóng
Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Van điện từ là dòng van công nghiệp rất phổ biến mà đi đâu ta cũng có thể bắt gặp, chúng có mặt tại tất cả các nơi như trong các nhà máy xi nghiệp trong các hệ thống tưới cây, tưới rau với công suất lớn và đơn giản hơn thì chúng có mặt tại các hộ gia đình…

Tuy chúng có cấu tạo đơn giản nhưng không vì thế khi lắp đặt ta lại chủ quan, muốn chúng hoạt động cho đúng cách và hiệu quả thì ta phải tuân thủ cách lắp đặt đặt van điện bằng một số bước sau đây.

1. Xác định vị trí đặt van

Trước khi lắp đặt thì ta nên xác định dùng van điện từ vào mục đích gì ví dụ như hệ thống của mình là đường ống khí thì ta phải dùng những dòng van chuyên về khí vì sao lại thế. Vì chúng được hoạt động theo đúng chức năng là chuyên cho khí nên độ bền của van được bền hơn, tuổi thọ của van được lâu năm hơn.

>>>Xem thêm: Đồng hồ đo nước thải zenner

Đối với những dòng van có cấp độ tiêu chuẩn IP65, IP66, IP67 thì không chống được nước nên ta lưu ý khi thi công lắp đặt ngoài trời thì ta phải làm thêm thiết bị để tre chắn tránh mưa hoặc nắng tác động đến van làm như vậy sẽ bảo vệ van một cách an toàn nhất.

Lắp đặt van điện từ trên đường ống cơ khí
Lắp đặt van điện từ trên đường ống cơ khí

2. Cách lắp đặt van điện từ

Mỗi loại van thì có cơ cấu khác nhau ví dụ như đối với dòng chuyên dùng cho nước thì khác và chuyên dùng cho hơi thì khác và chuyên dùng cho nhiệt độ cao. Nhưng chúng có chung mục đích là đóng hoặc mở lưu chất trong đường ống chảy qua phía bên kia.

Trước khi lắp van vào đường ống thì ta nên nhìn trên thân van có ký hiệu phần mũi tên (như trên hình) thì ta có thể xác định được đầu nào là đầu vào của lưu chất và đầu nào là đầu ra.

Lắp van vào hệ thống đường ống sao cho chắc chắn không bị rò rỉ nước…

Kết nối nguồn điện của van vào nguồn điện mà ta điều khiển tùy theo từng môi trường hoặc từng hệ thống mà ta chọn nguồn điện cho phù hợp 220vac, 24dc, Thông dụng nhất hiện nay là nguồn 220VAC.

Xem thêm: Công tắc dòng chảy Honeywell

3. Những lưu ý khi lắp đặt van điện từ

Lắp van điện từ phải lắp nơi khô thoáng tránh xa các nơi có nguồn nước hoặc ẩm thấp

Phải có hệ thống mái tre để tre chắn van tránh mưa hoặc các chất khác ảnh hưởng tới van.

Phải lắp đúng theo chiều mũi tên mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Qua bài viết trên đây HBP hy vọng đã giúp quý khách hàng phần nào hiểu rõ hơn về cách lắp đặt dòng van tuy có đơn giản nhưng cũng khá phức tạp này. Mọi thông tin về giá cũng như thông số kỹ thuật bạn hãy liên hệ tới Hotline 0911 174 812 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH Kỹ Thuật HBP
Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội
Tel: 0911 174 812 – 0906 294 186
Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com
Web: huongbinhphat.com

 

 

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest