Cách phân biệt các loại khớp nối mềm khác nhau

Khớp nối cao su EPDM
Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ tới quý vị lý do vì sao lại lắp đặt khớp nối mềm, vậy khi đã đưa được lý do rồi thì bạn đã biết làm như nào để phân biệt rõ ràng nhất các loại khớp nối khác nhau hay chưa. Hãy cùng HBP theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn nhé

Tất cả các Khớp nối mềm cao su có cách thức hoạt động, chức năng chung nhưng mỗi loại lại có những tính năng nổi bật riêng biệt tương ứng với từng loại. Việc phân biệt sẽ giúp chúng ta nhìn ra và biết đến những tính năng nổi bật đó để lựa chọn được một loại thích ứng nhất cho hệ thống máy móc hoạt động được tốt hơn, ngược lại nếu chọn sai, chọn phải loại không phù hợp với ứng dụng trong hệ thống máy móc, thiết bị của mình thì máy sẽ không hoạt động hiểu quả, giảm năng suất hoạt động, gây lãng phí nhiều chi phí cho đơn vị.

Cách phân loại các khớp nối mềm

Khớp nối mềm hiện được bày bán tại các cửa hàng với đa dạng các chất liệu khác nhau, như được làm từ chất liệu: cao su, gang, inox,…nhưng mỗi loại lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt để có thể đáp ứng tốt cho từng hệ thống thiết bị khác nhau.

Khớp nối cao su

Khớp nối cao su còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như khớp nối cao su chống rung, khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối cao su mặt bích.Loại khớp nối mềm cao su này được cấu tạo bằng chất liệu cao su tổng hợp cao cấp EPDM, hai đầu kết nối với đường ống hệ thống được làm bằng inox, thép và mặt bích lắp sẵn.

Loại khớp nối mềm cao su này có thể biến dạng và đàn hồi rất tốt, nhờ đó mà giảm các lực tác dụng va đập mạnh khu hệ thống đang vận hành. Đây được coi là một loại phụ kiện vô cùng quan trọng dùng để liên kết các hệ thống đường ống chất lỏng lại với nhau, thực hiện chức năng truyền chuyển động từ chi tiết đường ống này sang chi tiết đường ống khác, nhờ đó mà hệ thống máy vận hành được thông suốt, không rung lắc.

Khớp nối mềm cao su nối bích
Khớp nối mềm cao su nối bích

Ngoài ra, khớp nối cao su còn có loại khớp nối mềm cao su lắp ren, loại này cũng được làm bằng chất liệu cao su cao cấp nhưng ở hai đầu lắp vào để lắp vào hệ thống được lắp ren sẵn. Khả năng liên kết của khớp nối cao su chống ren có thể biến dạng hay đàn hồi tốt theo nguồn năng lượng chuyển động, va đập khi hệ thống vận hành, giúp giảm đáng kể sự chấn động đột ngột truyền từ chi tiết này sang chi tiết kia.

Khớp nối mềm Inox

Khớp nối mềm inox cũng có hai loại riêng biệt là khớp nối mềm cao su mặt bích inox và khớp nối mềm inox ren – rắc co.

Khớp nối mềm inox lắp bích là loại khớp nối làm từ chất liệu inox và ở 2 đầu lắp vào hệ thống đòng ống có mặt bích lắp sẵn. Loại khớp nối này được dùng để lắp đặt trên hệ thống các đường ống cố định để giúp cho ống giảm rung lắc, có thể co giãn, nhờ đó mà bảo vệ an toàn cho các thiết bị trên hệ thống

Khớp nối mềm inox 304 toàn bộ do HBP sản xuất
Khớp nối mềm inox 304 toàn bộ do HBP sản xuất

.• Khớp nối mềm inox ren – rắc co: Loại khớp nối mềm inox này có cấu tạo giống như trên nhưng có một điểm khác, đó là sự kết nối đường ống, loại này được lắp ren sẵn ở hai đầu và có kết nối sẵn với rắc co.

Khớp nối mềm Gang

Khớp nối mềm gang được làm từ chất liệu gang, một loại chất liệu truyền thống được sử dụng khá lâu nhưng lại có những ưu điểm vượt trội không thua kém gì những loại chất liệu cao cấp khác.

Khớp nối mềm gang BE
Khớp nối mềm gang BE

Loại khớp nối này chức năng cũng như các loại khớp nối trên là giúp liên kế hai chi tiết đường ống của hệ thống chất lỏng, giúp các đường ống không bị vỡ nứt, gãy khi đi qua các mặt băng xấu, độ rung lắc mạnh.

Hy vọng với sự phân biệt các loại khớp nối mềm cao su trên đây của chúng tôi, đơn vị công ty bạn đã có cái nhìn rõ hơn về các loại khớp nối trên thị trường hiện nay.

Mọi thông tin cần biết thêm về khớp nối mềm bạn hãy liên hệ tới HBP theo thông tin sau để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ Thuật HBP

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội

Tel: 0911 174 812 – 0906 294 186 

Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com

Web: huongbinhphat.com

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest