Cách thức bảo dưỡng, bảo trì thiết bị van công nghiệp

Cách bảo dưỡng van công nghiệp ngành nước
Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Các thiết bị công nghiệp hầu hết đều cần phải bảo trì bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để có thể duy trì được hiệu suất làm việc và nâng cao tuổi thọ của thiết bị, nhất là đối với các loại  van công nghiệp…

Và cách thức bảo trì bảo dưỡng các loại van công nghiệp bao gồm những quy trình nào?Những loại van nào có thể được bảo dưỡng? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của HBP để tìm hiểu rõ hơn nhé

1. Tại sao lại cần bảo trì, bảo dưỡng van công nghiệp.

Đối với mỗi loại van công nghiệp nước, tất cả các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp đều yêu cầu rõ là cần phải duy trì bảo dưỡng định kỳ mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng 1 lần, nhằm mục đích đảm bảo cho van có thể hoạt động hiệu quả nhất, tránh những sự cố bất ngờ , những hư hỏng bất thường gây ra các thiệt hại về kinh tế vô vùng trầm trọng, cũng như là suy trì được tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn lao động trong công việc.

Việc bảo trì, bảo dưỡng van công nghiệp theo định kỳ giúp nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp. Xu hướng nhắm đến công cụ cạnh tranh không sự cố, không chậm trễ đòi hỏi doanh nghiệp phải thường xuyên dự báo được độ tin cậy của máy móc.

2. Các dòng van công nghiệp có thể bảo dưỡng

Trên thị trường có nhiều dòng van công nghiệp, hầu hết các dòng van có thể bảo trì bảo dưỡng ( từ các kích cỡ: DN15 – DN 800 )

–         Van an toàn ( Safety valves ).

–         Van bướm điều khiển điện ( Control Valves ).

–         Van bi ( Ball valves ).

–         Van bướm ( Butterfly valves ).

–         Van màng ( Diaphragm valves ).

–         Van một chiều ( Check valves ).

–         Van cửa ( Gate valves ).

–         Van điều tiết ( Globe valves ).

–         Van giảm áp ( Pressure reducing valves ).

3.Cách thức bảo trì, bảo dưỡng van công nghiệp.

Hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp khác nhau để chúng ta có thể tiến hành bảo trì bảo dưỡng các loại van công nghiệp, nhưng có 2 phương pháp bảo trì được đánh giá là cần thiết và quan trọng nhất, cần phải áp dụng thường xuyên để giúp van có thể giữ được tình trạng hoạt động tốt nhất, hiệu xuất hoạt động cao nhất, tiết kiệm được chi phí tốt nhất, đó là:

Bảo trì bảo dưỡng van công nghiệp

a. Bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng của van công nghiệp.

Đây là phương pháp bảo dưỡng được đánh giá là tối ưu nhất, bởi vì chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được tình trạng của các van trong hệ thống một cách tốt nhất, dựa vào phương pháp này mà chúng ta có thể lên 1 kế hoạch bảo trì cụ thể cho việc lắp đặt và đánh giá thay thế van khác.

Phương pháp này có lợi ích giúp cho chúng ta có thể chủ động được tất cả mọi yếu tố liên quan như là nhân lực và vật thư thay thế.

Hơn nữa, một số van không có sẵn trong kho nhà máy nên cần mua ở xa về. Phương pháp này thường được áp dụng cho các nhà sản xuất, cấp thoát, hóa chất,  xi măng…

b.Bảo dưỡng theo định kỳ.

Theo phương pháp này thì chúng ta sẽ tiến hành bảo dưỡng bảo trì theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì cứ đến 1 khoảng thời gian nhất định khi sử dụng van, chúng ta bắt buộc phải bảo dưỡng, làm vệ sinh và tiến hành thay thế nếu theo thông tin của nhà sản xuất có yêu cầu.

Đây được xem như  là một cách thức bảo dưỡng tiêu chuẩn, phương pháp này được quản lí bằng phần mềm trên máy vi tính, nên thường áp dụng cho các xí nghiệp qui mô lớn, có xưởng bảo dưỡng riêng.

Tất nhiên, cách này tốn kém hơn các phương thức bảo trì, bảo dưỡng khác nhưng chúng ta lại chủ động được lịch trình sản xuất hơn.

Mọi thông tin cần biết thêm về các thiết bị van công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng nước, khớp nối mềm….khác bạn hãy liên hệ tới HBP để được tư vấn và báo giá tốt nhất, tất cả các sản phẩm mà HBP phân phối ra thị trường đều được bảo hành 12 tháng, CO, CQ đầy đủ


Mọi chi tiết xin liên hệ về công ty HBP theo thông tin:

Công ty TNHH Kỹ Thuật HBP

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội

Tel: 0911 174 812 – 01699 466 889

Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com

Web: huongbinhphat.com

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest