Giới chuyên môn ngành nước nói gì về van cổng, van cửa

Van cổng, van cửa mặt bích
Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Định nghĩa van cổng theo chuyên môn ngành nước

Van cổng còn được gọi với 1 cái tên khác là van cửa. Bề mặt kín giữa cửa và ghế van là phẳng nên van cửa thường được sử dụng khi dòng chảy thẳng của chất lỏng và giới hạn tối thiểu là mong muốn. Khuôn mặt cửa có thể song song, nhưng thường có hình nêm.
Van mở ra bằng cách nâng một vòng hoặc hình chữ nhật cổng / nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng .

Van cổng được sử dụng chủ yếu để cho phép hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng, nhưng van cổng điển hình không nên được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó.

 

Thiết kế bên trong của van cổng gang mặt bích
Thiết kế bên trong của van cổng gang mặt bích

Do khả năng cắt qua chất lỏng nên van cửa thường được sử dụng trong dầu mỏ công nghiệp. Đối với chất lỏng cực kỳ dày, van đặc biệt thường được biết đến như là một van cửa dao được sử dụng để cắt qua chất lỏng.

Bạn có thể quan tâm đến: Van cổng Inox lắp bích

Cơ chế làm việc của van cổng

Van cổng được kích hoạt bằng một đầu ren có nối bộ truyền động vào cổng. Các cành tăng được gắn cố định vào cổng và tăng và hạ xuống dưới cùng khi van được vận hành, cung cấp chỉ thị trực quan về vị trí van. Bộ truyền động có hình dạng một đai ốc được xoay quanh thân ren để di chuyển nó. Các van không nối được cố định, và xoay với, bộ truyền động, và được luồn vào cổng. Họ có thể có một con trỏ luồn vào phần trên của thân để chỉ vị trí van, vì chuyển động của cổng được giấu bên trong van.

Khi mở van cửa, đường dẫn dòng chảy được mở rộng theo một cách phi tuyến tính đối với phần trăm phần mở. Điều này có nghĩa là tốc độ dòng chảy không thay đổi khi đi bằng thân. Ngoài ra, một cửa mở một phần có xu hướng rung từ dòng chất lỏng. Hầu hết sự thay đổi dòng chảy xảy ra gần đóng cửa với một vận tốc chất lỏng tương đối cao gây ra mòn cửa và ghế và sự rò rỉ cuối cùng nếu được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy. Van cửa thông thường được thiết kế để mở hoặc đóng hoàn toàn. Khi mở hoàn toàn, van cửa thông thường không có trở ngại trong đường dẫn, dẫn đến tổn thất ma sát rất thấp.

Cấu tạo từng chi tiết của van cổng
Cấu tạo từng chi tiết của van cổng

Van cổng có thể có nắp đậy, kết hợp, hoặc vít. Vỏ bọc là đơn giản nhất, cung cấp một con dấu bền, áp lực chặt chẽ. Mặt nạ liên hợp thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu thường xuyên kiểm tra và làm sạch. Nó cũng cho cơ thể tăng cường. Vỏ bọc được sử dụng cho các van lớn hơn và áp suất cao hơn.

Một loại cấu trúc nắp ca-pô trong van cửa là vỏ bọc áp lực . Xây dựng này được áp dụng cho các van cho dịch vụ áp lực cao, điển hình là vượt quá 2250 psi (15 MPa ). Tính năng độc đáo của lớp bảo vệ áp lực là nắp ca-pô kết thúc vào một cốc hướng xuống phía dưới phù hợp với bên trong thân van. Khi áp suất nội tại van tăng lên, mặt bên của cốc bị đẩy ra ngoài. cải tiến vỏ bọc thân xe. Các công trình khác, nơi mà con dấu được cung cấp bởi áp lực kẹp bên ngoài, có khuynh hướng tạo ra những chỗ rò rỉ trong khớp nối cơ thể.

Van cổng có thể có đầu bích được khoan theo các tiêu chuẩn chiều ngang mặt bích đường ống. Van cổng thường được chế tạo từ gang đúc , sắt dẻo, thép cacbon đúc, kim loại súng, thép không rỉ, thép hợp kim, và thép giả mạo.

Van kim loại toàn bộ kim loại thường được sử dụng trong khoang chân không cực cao để cô lập các vùng của buồng.

Để tìm hiểu thêm về các loại van cổng cũng như các loại van công nghiệp khác bạn hãy liên hệ tới Hotline 0911 174 812 của HBP để được tư vấn và báo giá nhanh nhất – HBP cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng, giá cả tốt nhất toàn quốc.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Kỹ Thuật HBP
Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội
Tel: 0911 174 812 – 0906 294 186
Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com
Web: huongbinhphat.com

 

 

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest