Khi nào nên sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo nước lắp ren
Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Đồng hồ đo lưu lượng hiện là thiết bị rất quen thuộc trong các ngành công nghiệp. Chúng dùng để thống kê lưu lượng nước, khí gas, xăng dầu… Thiết bị này rất phổ biến và hay được gọi là đồng hồ nước.

Lưu lượng nước, khí hay xăng dầu qua đường ống chúng ta làm thế nào để kiểm soát chúng? Chỉ có sử dụng đồng hồ đo lưu lượng mới kiểm soát và thống kê được điều này. Thiết bị này sẽ giúp đo nguồn chất lỏng, khí, chảy qua đường ống trong thời gian xác định.

Lắp đặt đồng hồ đo nước để kiểm soát nguồn nước thải

Hiện nay, đồng hồ đo lưu lượng được sử dụng rất nhiều trong ngành cấp thoát nước. Chúng được thiết kế với nhiều loại, nhiều dạng khác nhau. Trong đó, có 2 loại đồng hồ nước chính như:

Đồng hồ kiểu thể tích: Đây là loại đồng hồ đo lưu lượng có buồng đong với thể tích và cơ cấu truyền động. Loại đồng hồ này có kết cấu phức tạp, ít bị ảnh hưởng bởi độ nhớt chất lỏng.

Đồng hồ kiểu tốc độ: Hoạt động dựa trên nguyên lý đếm tổng số vòng quay của bộ phận chuyển động. Dựa vào đó sẽ tính lượng chất lỏng chảy qua. Loại đồng hồ đo lưu lượng này thường dùng cho đường ống đường kính từ 10 – 1000mm. Tuy nhiên, chúng dễ bị mòn các gối đỡ nên nhanh hỏng nếu như nước có tạp chất.

Xem thêm: Đồng hồ đo nước thải Powogaz DN100

Trường hợp nào nên sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước

Các thiết bị công nghiệp được sản xuất với những mục đích cụ thể và khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp chúng ta sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp và tương ứng. Với đồng hồ đo lưu lượng nước cũng vậy. Thiết bị này giúp thống kê lượng nước trong nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay, đồng hồ đo lưu lượng được sử dụng trong các trường hợp như:

+ Đo lưu lượng nước sinh hoạt

Rất nhiều công trình xây dựng nhằm cấp nước sạch cho người dân được hình thành. Việc quản lý nguồn nước sạch để tránh thất thoát là điều rất quan trọng hiện nay. Chúng ta không thể thống kê được lưu lượng nước truyền tải, sử dụng hay thất thoát nếu không có đồng hồ đo lưu lượng.

Các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước mới được thiết kế cho kết quả chính xác, mặt hiển thị số dễ đọc. Vật liệu sản xuất có độ bền cao nên giúp duy trì và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

+ Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Nước thải hiện nay là một trong những vấn đề lớn trong xã hội vì chúng là nguồn gây ô nhiễm. Do đó, các cơ quan chức năng yêu cầu những đơn vị hoạt động sản xuất có xả thải cần lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng. Điều này nhằm mục đích kiểm soát lưu lượng nước thải của đơn vị. Khi lắp đặt thiết bị sẽ giúp đảm bảo chính xác lưu lượng thải và góp phần tiết kiệm chi phí.

Đồng hồ đo nước thải zenner đã được kiểm định kẹp chì
Đồng hồ đo nước thải zenner đã được kiểm định kẹp chì

+ Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Bên cạnh đó, đồng hồ đo lưu lượng cũng được dùng để đo lượng nước nóng trong sinh hoạt. Đây cũng là nguồn nước cần được kiểm soát lưu lượng nên việc lắp đặt đồng hồ nước là điều cần thiết.

Ngoài ra, loại đồng hồ đo lưu lượng cũng được sử dụng nhiều trong đo khí, xăng dầu, gas… của nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tóm lại, đồng hồ đo lưu lượng là thiết bị quan trọng và cần thiết trong các hệ thống nước, khí. Nhờ vào thiết bị này đã giúp kiểm soát được lưu lượng nước một cách hữu hiệu. Tránh được tình trạng thất thoát gây lãng phí nguồn nước một cách hiệu quả và tối ưu.

Hiện nay, đồng hồ nước nào chất lượng tốt nhất? Đồng hồ đo nước điện EMS Đài Loan đang là một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội, kết quả đo chính xác nên hiệu quả và tiện dụng.

Mọi thông tin quý khách hàng liên hệ tới HBP theo thông tin:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HBP

Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội

Tel: 0911 174 812 – 01699 466 889

Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com

Web: http://huongbinhphat.com

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest