Lắp đặt, vận hành van 1 chiều cần lưu ý những gì

Van một chiều inox cánh bướm
Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Van bướm một chiều hay nói một cách khác là van một chiều cánh bướm là dòng van đóng mở nhờ thành phần cánh van;

Lưu ý khi lắp đặt van một chiều bướm

– Kích thước: form size của đường ống và van rất cần được ăn khớp, bạn nên đo đường kính ống để chọn được van vừa khớp với đường ống, hoặc check thông số kích cỡ của van cũ trong tình huống sửa chữa.

– Đệm làm kín: Khi lắp van vào khối hệ thống, giữa van & đường ống cần phải có đệm làm kín đáo (ở giữa mặt bích kế tiếp của van và đường ống).

– Xiết bulong: Khi xiết bulong bạn để ý xiết dần dần theo mặt phẳng, đồng đều tất cả các bulong tránh tình huống kênh mối nối.

– Cánh của van: được hoạt động theo chiều dòng lưu chất và cánh đập, chu trình sử dụng của van.

Xem thêm: Đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh, van xả khí

– Đối với các khối hệ thống dùng van có size lớn (DN>150) không được lắp van với lưu chất chảy xuống, trong tình huống lắp ngang trục của van phải theo chiều thẳng đứng.

Van một chiều cánh bướm các size khác nhau
Van một chiều cánh bướm các size khác nhau

– Đối với van nối ren cần tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 228-1, những mối nối rất cần phải kiểm tra răng trên ống xa nhất phải cách ren trong sau cùng của van khoản 1mm để ngăn cản đầu của đường ống chạm vào cửa van.

– Sau thời hạn sử dụng, phần đệm làm bí mật giữa cánh van & thân van sẽ ảnh hưởng mòn, hay bị kênh do các hạt vật chất trong lưu chất bám vào cánh van, thân van. vì thế bạn nên đặt ra các chu kỳ bảo dưỡng nhất định và cực tốt là từ 3-6 tháng một lần.

Tuy là một thiết bị nhỏ trong cấu tạo vận hành của một quy trình làm việc cho một hệ thống nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng không kém, vì thế mà việc mua van 1 chiều chính hãng để được giá tốt là cần thiết. Công ty TNHH Kỹ Thuật HBP tự hào là công ty chuyên phân phối chính hãng các loại van công nghiệp phục vụ cho các nghành thi công công nghiệp. Bạn hãy liên hệ tới HBP để được tư vấn kỹ thuật và báo giá tốt nhất thị trường các dòng sản phẩm đang được HBP phân phối trực tiếp

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HBP
Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội
Tel: 0911 174 812 – 0906 294 186
Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com
Web: huongbinhphat.com

 

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest