Van điện từ hoạt động như thế nào

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest

Van điện từ – Solenoid Valve là dòng thiết bị van công nghiệp khá đa dạng về chủng loại, và cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt. -Van do công ty TNHH Kỹ Thuật HBP cung cấp, đây là dòng van được nhập khẩu chính hãng, giá thành cạnh tranh.

Định nghĩa van điện từ

Van điện từ hoạt động nhờ điện cơ, được điều khiển bởi dòng điện thông qua tác dụng của lực điện từ. Đối sở hữu loại van 2 cửa, cửa ra và cửa vào sẽ được đóng mở thay phiên nhau (nghĩa là cửa vào đóng thì cửa ra mở và ngược lại), đối với van 3 cửa, 2 cửa ra sẽ được đóng mở thay phiên nhau. Một hệ thống phức tạp có thể dùng nhiều van điện từ được ghép lại sở hữu nhau.

Van điên từ đồng ren hiệu UNID Đài Loan
Van điên từ đồng ren hiệu UNID Đài Loan

Van điện từ (solenoid valve) hoạt động như thế nào?

Mặc dù khá đa dạng về chủng loại, song cơ bản thì van điện từ hoạt động theo 1 nguyên lý chung:

Là có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi săt và 1 lò so nén vào lõi sắt đó, lõi sắt đó lại tỳ vào đầu 1 gioăng cao su. Như vậy, bình thường không có điện thì lò so ép vào lõi sắt, để đóng van. khi có dòng điện vào, cuộn dây sinh từ trường hút lõi sắt ra, từ trường này đủ mạnh thắng được lò so, khi đó van mở ra (Loại Van điện từ thường đóng – NC)

>>>Xem thêm: van điện từ UNID UW20

Van solenoid, hay còn gọi là van điều khiển bằng điện, là van tự động loại bỏ sự cần thiết của một kỹ sư vận hành van một cách thủ công. Van điện từ hoạt động bằng cách sử dụng cuộn cảm điện từ để thay đổi trạng thái của van từ mở ra để đóng, hoặc ngược lại.
Nếu van solenoid ‘bình thường đóng’, khi cuộn dây được kích hoạt, van sẽ được mở ra bởi lực điện từ được tạo ra bởi cuộn dây.

Lắp đặt van điện từ nước cho đường ống
Lắp đặt van điện từ nước cho đường ống

ỨNG DỤNG CỦA VAN ĐIỆN TỪ.

Van điện từ thường đóng được ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực công nghiệp, dân dụng… được sử dụng rộng rãi nhất là trong những lĩnh vực liên quan đến khí nén và chất lỏng… Nhiệm vụ của chúng là đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy…

Ví dụ dễ thấy như van cấp nước máy giặt, van xả nước máy giặt, van đảo chiều của điều hòa không khí 2 chiều …. trong điều hòa không khí trung tâm, hay hệ thống phòng cháy…

Để biết thêm về các loại van công nghiệp hay các thiết bị khác như đồng hồ nước, đồng hồ đo áp suất bạn hãy liên hệ tới công ty HBP để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé. Hàng hóa do HBP cung cấp đều là hàng chính hãng, số lượng có sẵn nhiều, được bảo hành 1 năm và giấy tờ chứng chỉ CO, CQ đầy đủ

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty TNHH Kỹ Thuật HBP
Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên- Gia Lâm- Hà Nội
Tel: 0911 174 812 – 0906 294 186
Email: huongbinhphathn.vn@gmail.com
Web: huongbinhphat.com

 

 

Chia sẻ cho bạn bè cũng biếtShare on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest